Trà đen pha trà sữa – nên dùng loại nào?

Trà đen pha trà sữa – nên dùng loại nào để pha? Bạn là tuýp người thích uống vị trà đậm đà hay nhẹ nhàng? Bạn có hay pha trà sữa tại nhà để uống không? Tham khảo bài viết dưới đây cùng Bếp Ông Hoàng để có thể chọn cho bản thân loại trà đen phù hợp nhất để pha trà sữa nhé!

tra-den-pha-tra-sua (1)

Trà đen pha trà sữa có bao nhiêu loại ?

Có hai loại trà phổ biến nhất để pha trà sữa là trà đen và trà xanh (lục trà). Người ta thường hay chọn hai loại trà này để chế biến vì nó gần như mang lại đầy đủ các yếu tố hấp dẫn cho một ly trà sữa như: đậm vị, thơm, không bị chát hoặc đắng. Ngoài ra, hai loại trà trên rất dễ chế biến, dễ mua và có giá thành thấp.

Nhưng ngày nay, các sản phẩm trà đen đã trở nên đa dạng hơn rất nhiều về giá thành cũng như hương vị mà nó mang lại cho từng khẩu vị của người tiêu dùng. Một số loại trà đen để pha trà sữa phổ biến nhất hiện nay là: Trà đen số 9, trà đen Lộc Phát, trà đen Phúc Long,…

Cùng Bếp Ông Hoàng tìm hiểu chi tiết hơn về hai loại trà phổ biến ở dưới nhé!

Trà đen là gì?

Trà đen còn có tên gọi khác là hồng trà hoặc trà đỏ. Tên gọi trà đen bắt nguồn từ màu sắc của nước trà. Trà đen thường có hương vị mạnh mẽ (đậm) và có nhiều caffeine hơn các loại trà khác.

Ban đầu trà đen sẽ có màu xanh như thường lệ nhưng để sản xuất thì người ta sẽ cho lá trà tiếp xúc với không khí ẩm, giàu oxy (quá trình oxy hóa) để biến lá trà từ màu xanh lục sang màu nâu sẫm – đen.

Trà đen được các nước phương Tây rất ưa chuộng vì dễ bảo quản, lưu trữ trong nhiều năm mà không bị mất hương vị và có nhiều caffeine.

Nên pha trà đen ở nhiệt độ sôi hoàn toàn, 100 độ C để lấy hết được hương thơm và mùi vị.

⇒ Nếu bạn là tuýp người thích vị trà sữa đậm đà thì có hãy chọn trà đen để chế biến nhé. Các loại trà đen pha trà sữa được ưa chuộng: Trà đen số 9, trà đen Phúc Long,…

tra-den-pha-tra-sua (1) (1)

Trà xanh là gì?

Trà xanh còn gọi là lục trà. Do trà xanh thường được lựa chọn những lá non khi thu hoạch rồi trải qua công đoạn hấp, đảo đều và sấy khô nên mùi vị của lục trà thường sẽ có mùi cháy và có vị hơi chát.

Để tăng thêm hương thơm và đa dạng cho sản phẩm bán ra người ta sẽ ướp thêm hương từ hoa vào trà xanh như: trà xanh lài, trà xanh sen, trà sâm dứa,…

Trà xanh không trải qua công đoạn oxy hóa nên nước trà thường có màu xanh hoặc vàng. Đây hoàn toàn là màu nguyên thủy của lá trà, không hề do ủ trà hay qua chế biến.

Nên sử dụng nước có nhiệt độ từ 70 – 80 độ C pha trà để trà thơm ngon và có màu sắc đẹp mắt.

⇒ Chọn trà xanh để pha trà sữa nếu bạn thích vị nhẹ nhàng và mùi thơm từ trà nhé! Tham khảo một số loại trà để pha trà sữa: Lục trà Lộc Phát, Lục trà Xuân Thịnh,…

tra-den-pha-tra-sua (2)

Mong nội dung trên có thể giúp bạn tìm được hương vị trà đen pha trà sữa phù hợp với khẩu vị của bạn nhé. Bạn có thể thay thế hai loại trà trên bằng trà ô long, trà matcha, trà gạo rang,…

Các loại topping thêm vào trà sữa:

Bạn có thể thêm các loại topping như trân châu đen, trân châu trắng hoặc trân châu hoàng kim để tăng vị ngon cho ly trà sữa của bạn nhé.

Cách làm trân châu trắng

Trân châu trắng giòn dễ làm từ bột rau câu

Cách làm trân châu hoàng kim

Trân châu hoàng kim – món ngon cho trà sữa

Cách làm trân châu đen

Cách làm trân châu đen – Vua topping của trà sữa!

Tham khảo thêm nhiều công thức làm trà sữa tại nhà của Bếp Ông Hoàng ở đây nhé!

Theo dõi Bếp Ông Hoàng để cập nhật thêm nhiều bài viết hay nhé! Ngoài những bài viết hướng dẫn Bếp Ông Hoàng có bán những “Set trà sữa” cực xịn xò với giá thành hợp lí. Nhấn vào đây để xem sản phẩm.

Liên hệ với Bếp Ông Hoàng:

Facebook: https://www.facebook.com/beponghoang

Instagram: https://www.instagram.com/beponghoang/

Twitter: https://twitter.com/beponghoang

Email – tụi mình sẽ trả lời bạn trong vòng 24h: [email protected]

Hotline: 077 985 7231.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255