Trà sữa truyền thống cùng công thức ít béo

Trà sữa truyền thống là vị trà sữa được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị nguyên bản đặc trưng. bạn đã từng thử qua thức uống trà sữa truyền thống Phúc Long, trà sữa trân châu đen Gong Cha hay đơn thuần những ly trà sữa nguyên vị tuổi thơ? Từ sức hút ngọt ngào thơm ngon, vị không lẫn vào đâu được. Chị em phụ nữ chúng ta không thể nào tránh khỏi sự “mê hoặc” của loại trà sữa này.

Tuy nhiên, với độ ngọt cùng với một số nguyên liệu làm nên trà sữa đã góp phần hấp thụ không ít lượng calo vào cơ thể.Thế nên, Bếp Ông Hoàng sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm nên một ly trà sữa giảm lượng béo. Nhưng cũng không mất đi vị thơm ngon vốn có của loại thức uống này.

tra-sua-truyen-thong (2)

Nguyên nhân uống trà sữa bị tăng cân là gì? 

Để nói một cách đơn giản và ngắn gọn. Nguyên nhân hàng đầu của việc tăng cân khi uống trà sữa là độ ngọt trong trà sữa:

Theo thống kê trung bình một ly trà sữa sẽ chiếm khoảng 0,7 gram chất béo và hấp thụ 450 – 550 calo/1 ly size nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc khi uống một ly trà sữa nhỏ bạn phải chạy 45 phút chạy bộ. Mất khoảng 1 giờ 30 phút đi bộ và 2 giờ gập bụng,…

Nếu bạn không tiêu thụ hết được lượng calo từ việc uống trà sữa thì chắc chắn việc tăng cân là điều không thể tránh khỏi.

Những điều cần lưu ý để không bị tăng cân khi uống trà sữa

Không uống trà sữa quá gần giờ đi ngủ

Vì khi uống trà sữa gần thời điểm đi ngủ sẽ khiến lượng calo tích tụ không được giải phóng một cách nhiều nhất. Bạn cần uống trà sữa trước thời điểm vận động nhiều để giảm lượng calo có trong cơ thể của ngày hôm đó.

Giảm lượng đường, độ ngọt trong trà sữa

Nguyên nhân lớn của tăng cân là độ ngọt của trà sữa vì thế khi uống trà sữa chúng ta cần hạn chế việc để 100% đường. Nên giảm lại khoảng nhỏ hơn hoặc bằng 50% nhé bạn.

Lựa chọn topping phù hợp

Việc lựa chọn topping để giảm lượng béo cũng không kém phần quan trọng. Chúng ta cần lựa chọn loại topping hạn chế thành phần tinh bột, lượng đường trong topping.

Uống trà sữa ít béo

Việc lựa chọn trà sữa có loại bỏ thành phần gây béo cao sẽ là lựa chọn hàng đầu trong thời điểm bận rộn của bạn đúng không nè? Vì thế Bếp Ông Hoàng chia sẻ công thức nấu trà sữa truyền thống ít béo cho bạn nha! Mời bạn tham khảo công thức trà sữa truyền thống bên dưới.

Công thức làm trà sữa truyền thống ít béo 

Nguyên liệu làm trà sữa truyền thống

  • 2 muỗng nhỏ trà đen.
  • 30 gram đường nâu.
  • 300 ml sữa hạt óc chó/macca.

Trà sữa truyền thống ít béo và quy trình thực hiện

  • Cho 2 muỗng nhỏ trà đen và 30g đường nâu vào nồi đun với lửa nhỏ. Bạn đảo sơ cho tan đường và giúp trà thơm hơn.
  • Sau khi đường đã gần tan hết bạn cho 300ml sữa hạt óc chó vào nồi và khuấy đều. Bạn không cần đợi trà sữa quá sôi, chỉ cần ấm nóng là được rồi nha. Tiếp đến, bạn đậy nắp nồi và ủ trà khoảng từ 3  – 5 phút.
  • Tiếp theo, bạn lọc bã trà qua rây (bạn cần có rây loại lổ nhỏ nha, để tránh lọc sót bả trà). Không nhấn bả trà quá mạnh vì như thế có thể khiến nước trà sữa bị đắng.

tra-sua-truyen-thong (1)

Thế là hoàn thành rồi đó, bạn có thể tham khảo thêm công thứctrân châu trắng giònlàm từ những nguyên liệu không tinh bột để uống kèm trà sữa thêm ngon nha!

Qua bài viết về trà sữa truyền thống trên Bếp Ông Hoàng không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được sự hài lòng cũng như góp ý từ quý đọc giả. Ngoài cung cấp cho bạn những công thức bổ ích, Bếp còn cung cấp set trà sữa với nguyên liệu sạch – an toàn sức khỏe để phục vụ những tín đồ nghiện trà sữa ngay tại nhà.

Theo dõi và liên hệ với Bếp Ông Hoàng qua các trang mạng xã hội dưới đây:

Facebook: https://www.facebook.com/beponghoang

Instagram: https://www.instagram.com/beponghoang/

Twitter: https://twitter.com/beponghoang

Email – tụi mình sẽ trả lời bạn trong vòng 24h: [email protected]

Hotline: 077 985 7231.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255