Chiến lược marketing là một bài viết cần thiết để chúng ta có thể bắt đầu lên kế hoạch marketing. Trong vô vàn những chiến lược hiện đại như: marketing Mix, chiến lược giá, chiến lược marketing phân phối,… Bếp Ông Hoàng sẽ cùng bạn tìm hểu về chiến lược giúp bạn thay đổi thái độ của khách hàng. Những chiến lược này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và tối ưu marketing. Cùng tìm hiểu ngay nha!

Thái độ là gì?

Thái độ là một quá trình bao gồm động cơ, cảm xúc, quan điểm và nhận thức liên quan đến một yếu tố nào đó của môi trường sống của chúng ta.

Chiến lược marketing làm thay đổi thái độ

Thay đổi thành phần nhận thức

Với tâm lý của đại đa số người tiêu dùng hiện nay thường có suy nghĩ giá cả đi đôi với chất lượng. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều thương hiệu lớn thực hiện chiến lược thay đổi niềm tin bằng cách: tạo một chương trình khuyến mãi nhưng vẫn giữ được chất lượng mang đến cho khách hàng. Bạn có thể đưa ra thông tin thực tế để chứng nhận chất lượng.

Thay đổi thành phần ảnh hưởng

Nổ lực tạo tác động về sở thích đối với thương hiệu của người tiêu dùng mà không ảnh hưởng đến niềm tin và hành vi của người tiêu dùng.

Thay đổi thành phần hành vi

Tạo điều kiện cho hành vi dùng thử sản phẩm hoặc lặp lại hành vi để thay đổi thái độ hoặc hình thành thái độ.

Ví dụ: chiến lược marketing khuyến mãi, chiến lược marketing dùng thử, tích điểm đổi quà.

Xem thêm: Email Marketing là gì?

Ảnh hưởng của chiến lược marketing đến thái độ

Chiến lược sự tín nhiệm của nguồn

Tính chất đáng tin cậy, tinh chất chuyên môn.

Nâng cao quá trình xử lý và chấp nhận thông điệp (thực chất các nguồn từ chuyên gia có thể làm gia tăng thái độ trong 1 số trường hợp có sự tương tác cao).

Chiến lược từ người nổi tiếng

Sự chú ý, sự được yêu thích của 1 ngôi sao. Tạo ra sự yêu thích tốt hơn đối với thương hiệu. Nâng cao thái độ người tiêu dùng có thể ủng hộ hoặc mong muốn giống người nổi tiếng thông qua sản phẩm từ nguồn này.

Chiến lược thu hút gây sợ hãi

Sử dụng mối đe dọa của các kết cục tiêu cực không mong muốn như thái độ hoặc hành vi không được thay đổi.

Chiến lược thu hút mang tính vui nhộn

Đối lập với sợ hãi. Các quảng cáo mang tính vui nhộn thể làm tăng sự chú ý cả yêu thích đối với các cá nhân có nhu cầu được vui vẻ.

Chiến lược thu hút qua giá trị biểu tượng

Marketer sẽ cố gắng xây dựng phẩm chất cho sản phẩm hoặc tạo ra hình ảnh của người sử dụng sản phẩm.

chien-luoc-marketing

Cảm ơn bạn đọc bài viết. Thông qua bài viết về chiến lược marketing này, Bếp Ông Hoàng rất mong có thể giúp ích trong việc tìm hiểu thông tin về marketing của bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về những điều xoay quanh mảng này thì mời bạn ghé thăm trang Digital Marketing của chúng mình nha. Với những kiến thức mà nhóm đã được học sẽ được chia sẻ ở ngay chuyên mục này. Bếp Ông Hoàng rất vui vì có thể lan tỏa những giá trị bổ ích đến mọi người!

Liên hệ với Bếp Ông Hoàng:

Fanpage: Bếp Ông Hoàng – qua phần box chat.

Email – tụi mình sẽ trả lời bạn trong vòng 24h: [email protected]

Hotline: 077 985 7231.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *