Email Marketing Là Gì?

Email marketing là một cái tên không còn quá xa lạ đối với những marketer nói chung. Được xem là một trong những khái niệm từ thuở sơ khai khi mà thương mại điện tử dần trở nên phổ biến. Ngày xưa khi muốn bán hàng, các doanh nghiệp phải tiếp thị và bán sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng. Nó được xem như là một trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp. Không chỉ để tiếp thị và bán hàng, các doanh nghiệp còn dùng nó để duy trì khách hàng.

Để hiểu rõ hơn email marketing là gì và các phần mềm nào thường được sử dụng. Trong bài viết này, Bếp Ông Hoàng sẽ cung cấp cho các bạn cái nhìn đầy đủ nhé.

Email Marketing là gì?

Email Marketing hiểu đơn giản là sử dụng email mang nội dung tiếp thị, bán hàng và giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng. Mọi email được gửi đến cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng thì vẫn được xem là tiếp thị qua email.

Lợi ích khi sử dụng Email Marketing

Không tự nhiên mà công cụ này được nhiều doanh nghiệp ưu ái đến vậy. Để biết tại sao nó được sử dụng rộng rãi thì cùng đến với những lợi ích chúng mang lại dưới đây.

Nhắm trúng mục tiêu và cá nhân hóa

Một trong những tính năng đặc biệt của email marketing là cho phép chúng ta phân khúc được khách hàng mục tiêu. Dựa vào các yếu tố như vị trí địa lý, sở thích, nhân khẩu học để từ đó gửi nội dung được cá nhân hóa. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được đúng đối tượng và tăng tỷ lệ tương tác hơn.

Giúp tối tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian

Đối với cách bán hàng truyền thống, thông thường chúng ta sẽ tốn rất nhiều chi phí. Từ chi phí in ấn, đặt biển quảng cáo và cả phí vận chuyển. Nhưng khi sử dụng email marketing bạn sẽ tối ưu chi phí triệt để hơn. Bởi hàng trăm ngàn email bạn gửi tới cho khách hàng chỉ tốn vài trăm đồng cho mỗi lượt gửi. Không những thế chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã tạo ra được chiến dịch email marketing để gửi cho khách hàng một cách dễ dàng.

Có thể đo lường được

Khác với cách tiếp thị và bán hàng truyền thống. Khi sử dụng phương thức này bạn còn có thể thống kê chi tiết số người click mở mail, click qua các đường dẫn. Nhờ vào việc này bạn sẽ có thể tìm hiểu được nhu cầu của khách hàng từ đó có thể nhắm đúng mục tiêu chi tiết.

Cải thiện doanh thu bán hàng

Đây là phần chắc hẳn ai cũng mong chờ nhất. Mọi người thường nghĩ rằng email marketing đã trở nên lỗi thời và không còn hiệu quả. Nhưng khi bạn áp dụng đúng cách thì sẽ mang lại doanh thu cao cho doanh nghiệp với mức chi phí được tối ưu nữa đấy.

Các công cụ phổ biến được sử dụng trong Email Marketing

Hiểu rõ về email marketing là gì rồi nhưng bạn đang thắc mắc liệu có phần mềm nào hỗ trợ khi sử dụng email marketing không? Câu trả lời là có. Có rất nhiều phần mềm nhưng trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 phần mềm phổ biến nhất.

Công cụ Mailchimp

Một cái tên rất quen thuộc mà khi làm email marketing không ai là không biết đến phần mềm Mailchimp. Đây là một dịch vụ rất nổi tiếng trong ngành. Nó là một phần mềm dùng để thu thập danh sách và quản lý địa chỉ email. Sau đó tạo và gửi hàng loạt các mail đến với những khách hàng có trong danh sách đó. Không những vậy, Mailchimp còn cho phép thống kê hiệu quả của chiến dịch như tỷ lệ mở email và click.

Tại Mailchimp cho phép bạn tạo tài khoản và được sử dụng dịch vụ miễn phí. Sau này bạn có nhu cầu gửi email nhiều hơn thì có thể cân nhắc nâng cấp gói trả phí. Ở đây bạn sẽ xây dựng được danh sách email với 2000 địa chỉ và hàng tháng có thể gửi tối đa lên đến 10.000 email miễn phí nữa đó.

email-marketing

Công cụ Getresponse.

Cũng giống với Mailchimp, Getrespone cũng là một công cụ giúp doanh nghiệp gửi thư tự động. Cung cấp các tính năng phân tích dữ liệu để có thể dễ dàng theo dõi các chiến dịch. Khi sử dụng gói miễn phí 30 ngày nhưng bạn vẫn được trải nghiệm tất cả công dụng tại đây.

email-marketing

Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang lại điều hữu ích cho bạn. Giúp các bạn hiểu được email marketing là gì và các công cụ phổ biến của nó. Hãy áp dụng kiến thức mình đã đọc vào thực tế và xin chúc bạn sẽ được thành công nhé!

Xem thêm sản phẩm trà sữa Bếp Ông Hoàng.

Liên hệ với Bếp Ông Hoàng:

Email – tụi mình sẽ trả lời bạn trong vòng 24h: [email protected]

Hotline: 077 985 7231.

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255