Kỹ thuật SEO cần tránh chắc chắn sẽ là một bài viết cần thiết cho những bạn “Newbie”. SEO là một việc làm cần được “cân đo đông đếm” trước khi thực hiện. Vì thế, từ những kiến thức mà nhóm chúng mình đã học được. Bếp Ông Hoàng chia sẻ các điều căn bản cần tránh khi thực hiện một bài viết SEO nha. Mời bạn tham khảo qua bài viết bên dưới.

Các kỹ thuật SEO cần tránh

Sử dụng từ khóa không liên quan

Việc sử dụng từ khóa không liên quan có tác dụng làm tăng lượng truy cập. Nhưng nếu bạn muốn phát triển một doanh nghiệp trực tuyến, các từ khóa mà bạn sử dụng phải được đại diện cho các lĩnh vực hoạt động của bạn.

Liên kết đến và đi vô dụng

Có một thực tế là các website của bạn khi có nhiều link đến và đi sẽ làm tăng tầm quan trọng của nó đối với các công cụ tìm kiếm. Mặc dù vậy không phải tất cả các liên kết dẫn đến trang web của bạn sẽ giúp được bạn. Hãy cố gắng tạo nên Kỹ thuật SEO tốt để có được các liên kết từ các trang web có thứ hạng tốt.

Quá nhiều hình ảnh trong một bài viết

Khi website có quá nhiều đồ họa sẽ không tốt cho bộ máy tìm kiếm. Mặc dù có nhiều người nhận định họ thích website có nhiều hình ảnh hơn song thường thì tốc độ load sẽ rất chậm dẫn đến không thu hút khách. Hãy thử sử dụng nội dung với nhiều từ khóa thay vì một số lớn của hình ảnh bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Ngoài ra, sử dụng văn bản ALT để mô tả những hình ảnh được sử dụng.

Nhồi nhét từ khóa

Có chèn từ khóa vào bài viết SEO là một điều rất cần thiết. Tuy nhiên mật độ từ khóa chỉ nên từ 5 – 10% cho một bài có từ 850 – 1500 ký tự. Bạn hãy phân bố từ khóa trải đều ra ở những đoạn trong bài viết nhé!

Bỏ qua “thẻ tiêu đề”

Kỹ thuật seo cần tránh này là một trong những lỗi thường gặp nhất cam kết, với một hiệu ứng tiêu cực trực tiếp khi vị trí của trang web của bạn trong một công cụ tìm kiếm. Hầu hết với các công cụ tìm kiếm thì tiêu đề từ khóa rất quan trọng bởi vì các thông tin ở đây sẽ được trình bày. Vì vậy, để từ khóa vào
trong tiêu đề có sự liên quan lớn nhất cho trang web.

Không dùng heading

Bạn đã bao giờ thấy nhàm chán khi đọc một bài viết không có chia rõ cho từng đoạn khác nhau chưa? Đây chắc hẳn là một Kỹ thuật SEO cần tránh mà khá nhiều bạn mới bắt đầu viết bài chuẩn SEO gặp phải.

Chúng ta tạo nên kỹ thuật SEO đơn giản này bằng cách chia nhỏ từng đoạn bằng những thẻ H1, H2, H3 cho bài viết bạn nhé. Ngoài việc để bộ máy công cụ tìm kiếm nhận diện dễ dàng, mà còn tăng trải nghiệm tốt hơn cho người đọc bài viết trong website của bạn nữa đấy!

ky thuat seo

Trên đây là những kỹ thuật SEO cần tránh mà chúng mình tìm hiểu được. Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết nhé! Ngoài ra, nếu bạn tìm hiểu được thêm những việc không nên làm khi viết một bài chuẩn SEO thì mời bạn chia sẻ ở phần bình luận bên dưới nha! *yêu thương*.

XEM SẢN PHẨM – BẾP ÔNG HOÀNG.

Liên hệ với Bếp Ông Hoàng:

Fanpage: Bếp Ông Hoàng – qua phần box chat.

Email – tụi mình sẽ trả lời bạn trong vòng 24h: [email protected]

Hotline: 077 985 7231.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *