Nghiên cứu từ khóa là một bước rất quan trọng trước khi thực hiện bài viết SEO. Việc này sẽ giúp bạn nắm bắt được những cụm từ có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang cung cấp. Từ khóa sẽ quyết định chủ đề cũng như nội dung mà bạn sẽ xây dựng cho bài viết. Vậy làm sao để biết được từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều? Từ khóa nào đang là trend để bạn có thể nắm được và bắt đầu xây dựng bài viết? Vậy để Bếp Ông Hoàng giới thiệu đến bạn 3 công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến hiện nay nhé!

Nghiên cứu từ khóa bằng Google Keyword Planner

Tại sao lại là Google Keyword Planner mà không phải là một công cụ nào khác đầu tiên? Google Keyword Planner là một trong những công cụ miễn phí do Google cung cấp. Công cụ này thường được dùng để lập kế hoạch từ khóa thực hiện cho việc chạy quảng cáo ADS. Bạn có thể kiểm tra được lượt tìm kiếm, mức độ cạnh tranh và giá thầu của từ khóa đó trung bình trong một tháng. Hoặc trong phạm vị một quốc gia cụ thể hoặc toàn thế giới. Công cụ này giúp bạn có thể xác định được ngân sách phù hợp cho mỗi chiến dịch quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang kinh doanh.

nghien-cuu-tu-khoa

Nghiên cứu từ khóa bằng Google Trend

Google Trends còn được gọi là Google xu hướng hay đơn thuần là một công cụ tìm kiếm trực tuyến. Google Trends là một trang web cộng đồng của Google. Nó cho phép người dùng xem tần suất các từ khóa, chủ đề và cụm từ được tìm kiếm trong một khoảng thời gian cụ thể.

Google Trends sẽ hiển thị số liệu dưới dạng biểu đồ theo thời gian. Bạn có thể tùy chỉnh thời gian theo mong muốn của mình để biết mức độ quan tâm của một từ khóa tăng cao, hoặc giảm xuống theo thời gian. Dựa vào biểu đồ bạn có thể chọn được từ khóa thích hợp để làm SEO.

nghien-cuu-tu-khoa

Việc kết hợp giữa Google Keyword Planner và Google Trend để nghiên cứu từ khóa trong SEO rất hữu ích.

Nghiên cứu từ khóa bằng Keyword Tool

Keyword Tool là công cụ nghiên cứu từ khóa dài tốt nhất và tiềm năng nhất. Việc SEO bài viết bằng từ khóa dài khá đơn giản và dễ lên top Google.

Đối với website mới việc sử dụng từ khóa dài để viết bài sẽ tăng lưu lượng truy cập và tìm kiếm tiềm năng cho website. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm từ khóa ở Youtube, Bing, Amazon, eBay, Play Store, Instagram, Twitter thông qua Keyword Tool.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về cách nghiên cứu từ khóa thì hãy vào chuyên mục Digital Marketing của Bếp Ông Hoàng nhé. Kiến thức về Digital Marketing khá rộng và nhiều, trong khoảng thời gian đọc bài viết của bọn mình thì hãy order vài chai trà sữa tại Bếp để thưởng thức nha.

Hãy liên hệ với bọn mình qua thông tin bên dưới nếu cần hỗ trợ về mảng Digital Marketing nhé. Bọn mình rất sẵn lòng <3

Liên hệ với Bếp Ông Hoàng:

Fanpage: Bếp Ông Hoàng – qua phần box chat.

Email – tụi mình sẽ trả lời bạn trong vòng 24h: [email protected]

Hotline: 077 985 7231.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *