Xin chào các bạn lại đến với Bếp Ông Hoàng của bọn mình hôm nay. Viết lập lên một website thiết kế giao diện cho nó cùng đi kèm với những tính năng thân thiện, thao tác dễ dàng dễ hiểu với người dùng đã khó khăn. Nhưng việc thực hiện SEO on page để giúp website của mình có thể tăng thứ hạng và thân thiện với bộ máy tìm kiếm lại là một chuyện khó khăn khác đúng không nào.

Nên hôm nay bọn mình sẽ tổng hợp, chia sẻ một ít mẹo và lưu ý khi thực hiện việc tối ưu hóa – SEO on page cho website cho các bạn. Đây là những kiến thức cũng như là những gì bọn mình đã thực hiện và chia sẻ lại với các bạn những kinh nghiệm mà bọn mình nhận thấy và học hỏi được trong thời gian qua.

SEO on page là gì ?

Đây là tập hợp các kỹ thuật tối ưu hóa trang web để cải thiện thứ hạng cao hơn. Tìm kiếm được lưu lượng truy cập phù hợp từ bộ máy tìm kiếm. SEO on page đề cập đến cả Content và mã code HTML của một trang có thể được tối ưu hóa.

Ngoài việc xuất bản Content có liên quan vàchất lượng cao. SEO on page bao gồm việc tối ưu hóa Tiêu đề, thẻ HTML (title, meta và header) và hình ảnh của bạn. Điều đó cũng có nghĩa là đảm bảo trang web của bạn có Chuyên môn cao, có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Tại sao nói SEO on page quan trọng ?

Vì khi SEO on page nó giúp cho bộ máy tìm kiếm có thể hiệu được website của bạn và nội dung bên trong nó. Để nó có thể xem và xác định những truy vấn của người dùng tìm kiếm có liên quan hay không. Vì thế các bạn khi thực hiện SEO on page phải luôn nhớ. Theo dõi trang web của mình thường xuyên để có thể phát hiện sớm những vấn đề mà website đang gặp phải. Phải tối ưu và khắc phục nó ngay để nó không ảnh hưởng đến chất lượng website của bạn với công cụ tìm kiếm.

Những lưu ý khi thực hiện SEO on page cho website của bạn.

Công cụ SEO Quake:

công cụ seo
(nguồn: Internet)

Đây là một công cụ cung cấp cho bạn các yếu tố để SEO on page hiệu quả. Đây là công cụ miễn phí tích hợp trên trình duyệt với những thao tác đơn giản. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra cũng như rà soát lại những yếu tố đạt hoặc chưa đạt. Bạn cần phải khắc phục cho website khi thực hiện SEO on page.

Những yếu tố quan trọng bắt buộc phải có khi thực hiện SEO on page:

Bây giờ mình sẽ chia ra 3 mức độ quan trọng của nó:

 • Khá quan trọng: Keyword xuất hiện trong body content – bold/italic, sử dụng canonical chính xác, content cuốn hút thể hiện trực quan,  kiểm tra những link hỏng, Valide W3C HTML, CSS, Javascript.
 • Quan trọng: Keyword xuất hiện trong các tag như: Tilte – Descriptinon – H1 – URL – Anchor text của internal link, ATL của ảnh, Giao diện thân thiện thích ứng với nhiều thiết bị truy cập, Dữ liệu có cấu trúc rõ ràng đa dạng thông tin, Nội dung được làm mới và cập nhận thường xuyên, Liên kế nội bộ.
 • Rất quan trọng: Unique: Nội dung Độc đáo, duy nhất có giá trị, Speed: tốc độ load trang, Crawlability: Để bot dễ dàng truy cập trang để thu tập và đánh dấu chỉ mục, True Targeted Keyword: Lựa chọn đúng từ khóa mục tiêu cho Content.

Những yếu tố kỹ thuật quan trọng trong việc SEO on page:

 • Xác định được keyword mục tiêu cho từng page: Nghiên cứu từ khóa tiềm năng phù hợp với nội dung page bạn làm.

 

 • Title – Thẻ tiêu đề trang: đây là thông tin bạn cung cấp cho người tìm kiếm.

Lưu ý về thẻ Title:

Mô tả thông tin quan trọng nhất của trang
Chứa từ khóa ngay phần đầu của thẻ
Nội dung duy nhất, không trùng lặp cho từng page
Độ dài từ 35 – 65 ký tự (không để quá ngắn hoặc quá dài).

 

 • Meta Description – Thẻ mô tả meta:

  Là một thuộc tính HTML cung cấp lời mô tả ngắn ngọn về nội dung của trang web.

Một số lưu ý về Description:

Mô tả ngắn gọn nội dung trang web của bạn
Mô tả duy nhất, không trùng lặp cho từng trang
Độ dài khuyến nghị từ 100-155 ký tự
Đặt từ khóa chính ngay phần đầu của thẻ mô tả

 

 • Keyword tag:

  Sử dụng Meta keyword một cách hợp lý khai báo 1 từ khóa mục tiêu 3-5 biến thể của từ khóa phù hợp với nội dung vẫn có giá trị với SEO.

 

 • Heading tags: Headline <H1>:

  Các thẻ Heading là yếu tố xếp hạng rất quan trọng với SEO đặc biệt là thẻ H1

 

 • Tối ưu hình ảnh

 

 • Anchor text:

  Anchor text là đoạn văn bản đặt trong siêu liên kết dẫn link sang một trang nội dung khác, thường sử dụng text màu xanh và gạch chân.

 • Liên kết nội bộ: Liên kết nội bộ là các siêu liên kết trỏ tới các trang khác trong cùng domain của site.

 

 • URL thân thiện:

URL thân thiện với người dùng và có chứa từ khóa.
Độ dài không quá 75 ký tự.
URL viết thường không dấu, không chứa các ký tự đặc biệt.
Không dùng nhiều quá 3 subfolder.

 

Thế là sau khi đọc bài này các bạn cũng đã nắm được kha khá yếu tố. Để giúp các bạn thực hiện việc SEO on page dễ dàng hơn rồi đúng không nào. Chúc các bạn thành công cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của bọn mình. Ngoài ra các bạn có thể ghé qua gian hàng nho nhỏ của bọn mình. Để có thể lựa chọn cho mình một món đồ uống ưa thích nhé.

XEM SẢN PHẨM – BẾP ÔNG HOÀNG

Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *