Ca đong pha chế – 1 dụng cụ không thể thiếu

Ca đong pha chế luôn là một trong những dụng cụ pha chế không thế thiếu trong bếp nhà nhà. Và xu thế tự nấu ăn gần đây, ca đong trở thành sản phẩm tất yếu để thực hiện các công thức nấu ăn. Thế nhưng giữa muôn vàn sự lựa chọn, biết phải chọn chiếc ca nào đây? Xuất xứ ở đâu thì tốt nhất? Chất liệu ca đong nên làm từ gì? Hôm nay, hãy cùng Bếp Ông Hoàng tìm hiểu về những chiếc ca đong nhé! Géc gô! 

Ca đong pha chế và lịch sử của nó

Là công cụ pha chế đa dụng nhất trong các công cụ. Các bạn có bao giờ thắc mắc ai đã phát minh ra chiếc ca dong không?

Nguồn gốc của chiếc ca dong đã có từ lâu. Từ thời về khái niệm đo đạc, đong đếm của ngon người ra đời. Họ đã đánh dấu lên các dụng cụ chứa đựng để đong đếm nguyên liệu, gia vị. Có thể là theo dạng lỏng hoặc dạng bột. Khi Fannie Farmer, hiệu trưởng Trường Nấu Ăn Boston, thiết kế ra phương thức đo bột theo dạng ca/ cup thì mọi người dùng nó nhiều hơn. Đặc biệt trong đong đếm làm bánh. Càng về sau, các Hải Quân Mỹ dùng các bình chứa làm bằng kim loại có thang đo đếm trong pha chế. Từ đó, khái niệm ca đong pha chế chính thức ra đời.

ca-dong-pha-che

Tuy gọi là ca đong pha chế nhưng lại được liệt vào công cụ nhà bếp hơn. Chiếc ca dong nguyên bản thường được dùng như một công cụ nhà bếp. Thường được làm từ nhựa hoặc inox, có tay cầm. Ca dong thời này được sử dụng để đựng chất lỏng cũng như các nguyên liệu loại bột cần để đong đếm. Ví như: như bột mì, đường, muối. Vì thế nên các ca dong nấu ăn sẽ thường nhỏ hơn ca dong pha chế.

Ca đong pha chế thời hiện đại

Ngày nay, có muôn vàn sự lựa chọn cho chiếc ca đong sử dụng tại gia. Thế nhưng rất nhiều người vẫn không biết sự lựa chọn nào là tối ưu nhất. Hãy để nhà Bếp chúng mình giúp mọi người lựa chọn nha.

Kiểu dáng ca đong pha chế

Ca đong pha chế có đa dạng các kiểu dáng. Mỗi kiểu sẽ có môt dụng khác nhau tùy theo độ khó món pha chế. Nếu bạn là một bartender hay barista chuyên nghiệp, hay sắm cho mình một bộ ca đong nhiều kiểu. Còn nếu bạn là người chỉ thích nấu ăn, chiếm khoảng 90% người xem tại Bếp chúng mình. Thì chiếc ca đong tốt nhất và đa dụng nhất cho bạn là chiếc có tay cầm và chia đều vạch ml.

Mỗi ca đều có chia ra cách vạch theo hệ ml, hoặc hệ cup của Mỹ. Giúp người dùng đo đạc chính xác. Dễ dàng đong nước, chất lỏng hoặc là đong bột, ngũ cốc tiện lợi và chính xác hơn.

Chất liệu và xuất xứ

Chất liệu và xuất xứ luôn là thứ đau đầu cho các tín đồ pha chế. Chất liệu nào là tốt nhất đây?

Đó không phải là câu hỏi cần được đặt ra, câu hỏi đúng phải là, ca đong pha chế làm từ chất liệu nào là đa dụng và vừa túi tiền nhất? Xuất xứ thì có thể đa dạng như từ Việt Nam, Mỹ hay như sản phấm tại Bếp Ông Hoàng là Đức.

Chất liệu ca đong pha chế đa dụng nhất mà tụi mình khuyên mọi người dùng nhựa cao cấp của Đức. Một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn đang pha chế tại nhà, pha trà sữa. Với những bartender hay barista chuyên nghiệp, họ thường sẽ dùng ca đong kim loại. Ca đong pha chế kim loại thường đa dạng kích cỡ hơn.

ca-dong-pha-che-1000ml

Dung tích 

Để có một dụng cụ pha chế đa dụng nhất trong bếp, dung tích của ca  không được quá to, hay là quá nhỏ. Ưu tiên nhất cho điều này, Bếp chúng mình khuyến khích các bạn dùng ca dong loại 500ml. Loại đa dụng nhất. Không quá to như 1000ml/1L. Nhưng cũng không quá nhỏ như 250ml. 

ca-dong-500ml

Các loại ca đong pha chế khác

Đa dạng về kích thước, màu sắc, kiểu thiết kế. Công cụ này đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống người Việt Nam. Ngoài công dụng đong đếm chất lỏng trong pha chế ra, chiếc ca đong còn là một công cụ không thể thiếu trong các nhà bếp làm bánh. Với công dụng vô vàn như vậy, các bạn còn ngại gì không sắm cho mình một chiếc.

Tại Bếp Ông Hoàng, tụi mình luôn đặt chất lượng sản phẩm và dịch vụ lên hàng đầu. Chúng mình sẽ luôn cập nhật các kiến thức về nhiều loại trà, trà sữa, công cụ pha chế, và nhiều khi là cà phê nữa. Với sự uy tín và tận tụy, chúng mình mong những kiến thức mang đến có thể hài lòng người đọc.

Chúc các bạn đọc giả, người theo dõi fanpage hay website của tụi mình có một ngày thật tuyệt vời. Thân mến <3.

Thông tin liên hệ:

Fanpage Facebook: Bếp Ông Hoàng

WebsiteTrang chính thức của Bếp Ông Hoàng

Email: [email protected]chúng mình sẽ trả lời trong vòng 24h

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255