Trà khô pha trà sữa nên dùng loại nào? Đây là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi muốn xây dựng cho mình một thương hiệu trà sữa. Vậy nên dùng loại trà nào cho những bạn hoặc những quán muốn kinh doanh? Giá thành hợp lý nhưng mang lại vị đậm đà và thơm ngon khi kết hợp cùng sữa? Nhiệt độ ủ trà ra sao? Liều lượng cân đo như thế nào? Đây có phải là những điều bạn đang thắc mắc? Hôm nay, hãy để Bếp Ông Hoàng giải đáp thắc mắc cho bạn qua bài viết này nhé! Cùng đọc ngay bí kíp thôi nào!

Trà khô pha trà sữa có bao nhiêu loại?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các thương hiệu trà khô ra đời đặc biệt là hồng trà. Hồng trà là loại trà phổ biến nhất hiện nay được các quán ưa dùng vì giá thành thấp và có thể mix được cho ra nhiều hương vị trà sữa khác nhau. Nhưng tự hỏi, bạn đã thực sự hiểu tại sao cùng là loại trà thương hiệu đó nhưng lại có 2 tên “hồng trà” và “trà đen”.

Trước khi tìm hiểu về các loại trà khô pha trà sữa thì Bếp Ông Hoàng sẽ bật mí cho bạn điểm khác nhau giữa “hồng trà” và “trà đen” nhé!

Hồng trà mọi người thường nghĩ nó cũng giống như trà đen nhưng trên thực tế nó sẽ có 1 chút vị chua nhẹ và màu trà sáng hơn sau khi chúng ta ủ qua nước sôi.

Trà đen sẽ thiên về vị đậm và đắng, màu trà đậm hơn so với hồng trà có thể nói nó gần như màu của phê cà nguyên chất không qua tẩm ướt.

Vậy nên dùng loại nào để pha trà sữa mang đến hương vị đặc trưng của thương hiệu đến với khách hàng?

Trà khô pha trà sữa thương hiệu Tân Nam Bắc

Tân Nam Bắc được biết đến là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm trà khô. Trà của thương hiệu này được đóng gói sẵn 1 bịch sẽ gồm 10 túi với khối lượng 300 grams/10 túi. Loại trà Tân Nam Bắc được sản xuất tại Việt Nam nên giá thành khá rẻ chỉ từ 25.000 vnđ – 30.000 vnđ cho 10 túi 30 grams. Trà Tân Nam Bắc thường được dùng để pha các loại trà trái cây, hồng trà, trà sữa,…

Hướng dẫn tỷ lệ ủ trà của thương hiệu Tân Nam Bắc

Loại trà này có ưu điểm giá thành rẻ, tiện lợi khi được đóng gói sẵn 1 túi 30 grams. Bạn chỉ cần nấu nước sôi rồi cho trà vào ủ, giảm đi được 1 công đoạn cân trà. Với loại trà này bạn ủ 300ml nước sôi với 1 túi 30 grams nhé! Công thức này được đúc kết sau nhiều lần test, nếu bạn muốn cho ra vị trà đậm hơn bạn có thể giảm lượng nước xuống còn 200ml nhé! Đối với loại trà này bạn chỉ cần nấu nước sôi sau đó tắt bếp đợi nhiệt độ hạ xuống trong 3 phút rồi cho gói trà vào nhé!

tra-kho-pha-tra-sua-tan-nam-bac

Trà khô pha trà sữa thương hiệu Trà Đen Lộc Phát

Trà đen Lộc Phát được xem là một huyền thoại trong các sản phẩm trà đen. Thương hiệu đầu tiên làm nên sự vang dội của thị trường trà sữa trong những năm 2018, Trà Đen Lộc Phát được đông đảo người tin dùng vì khi mua trà bạn sẽ được cung cấp công thức nấu trà sữa ngay trên bao bì. Trà Đen Lộc Phát thường được kết hợp với các loại bột sữa như MT35, Indo,… Giá thành cũng khá thấp120.000 vnđ cho túi 1000 grams.

Hướng dẫn tỷ lệ ủ Trà Đen Lộc Phát

Cứ 100gr trà bạn hãy ủ với 200ml nước sôi theo tỉ lệ 1:2 trong thời gian từ 30 – 40 phút nhé! Đây cũng là công thức chuẩn dùng để chế biến các loại trà sữa hiện nay!

tra-kho-pha-tra-sua-loc-phat

Trà khô pha trà sữa thương hiệu Trà đen Phúc Long

Trà đen Phúc Long được phát triển bởi thương hiệu Phúc Long. Phúc Long được biết đến là thương hiệu trà sữa đứng đầu tại Việt Nam. Ngoài sở hữu hệ thống tự cung tự cấp. Sản phẩm Phúc Long có hương vị độc quyền cũng như đảm bảo được chất lượng sản phẩm khi đưa ra thị trường.

Hướng dẫn tỷ lệ ủ trà đen Phúc Long

Đối với trà đen Phúc Long hãy ủ tỷ lệ 1:2 cứ 1gr trà bạn hãy dùng 2gr nước nhé! Bột sữa và sữa đặc kết hợp sẽ giúp ly trà sữa của bạn ngon hơn! Hương vị sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì quá giống với trà sữa tại cửa hàng Phúc Long nhé!

tra-kho-pha-tra-sua

Ngoài ra, bạn hãy thử kết hợp các loại topping để ly trà sữa hấp dẫn và ngon hơn nhé! Xem thêm cách làm trân châu xoài tại đây nhé! Để lại bình luận bên dưới nếu bạn cần cung cấp thêm công thức! Chúng tôi sẽ luôn cập nhật thông tin và phản hồi bạn nhé!

Tham khảo thêm các công thức kinh doanh tại chuyên mục “Tin tức” của Bếp Ông Hoàng nhé! Nếu bạn cần thêm thông tin về trà khô pha trà sữa hãy liên hệ với chúng tôi!

Thông tin liên hệ:

Fanpage Facebook: Bếp Ông Hoàng

Website: Trang chính thức của Bếp Ông Hoàng

Email: [email protected] – chúng mình sẽ trả lời trong vòng 24h